6 min read

Cách đầu tư Bất động sản: Hướng dẫn cho người mới bắt đầu

Cách đầu tư Bất động sản: Hướng dẫn cho người mới bắt đầu

Đối với các nhà đầu tư tiềm năng, những người bị thu hút bởi một phương thức đầu tư hữu hình và thực tế hơn, bất động sản là một lựa chọn phổ biến. Không có thời điểm nào tốt hơn bây giờ để đầu tư vào bất động sản. Với giá trị bất động sản tăng do nhu cầu cao và lãi suất thấp, cơ hồi trên thị trường bất động sản là rất dồi dào.

Tuy nhiên, có rất nhiều thách thức và rủi ro khiến những người mới bắt đầu đầu tư bất động sản gặp khó khăn. Nhưng điều này sẽ không ngăn cản bạn tham gia vào lĩnh vực bất động sản. Với cách tiếp cận đúng đắn, đầu tư bất động sản cho người mới bắt đầu có thể sinh lợi.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ phân tích cách người mới có thể đầu tư vào bất động sản thành công.

1/ Tại sao nên đầu tư vào bất động sản?

Từ trước đến nay, bất động sản là một trong những cách đáng tin cậy nhất để trở nên giàu có. Và nhiều triệu phú ngày nay nói rằng đó vẫn là một khoản đầu tư thông minh, vì nhiều lý do. Đầu tư vào bất động sản giúp bạn đa dạng hóa các khoản đầu tư của mình. " Đừng bỏ tất cả trứng vào một giỏ " là lời khuyên đúng đắn.

Thứ hai, bất động sản mang lại cho bạn quyền sở hữu một tài sản hữu hình có thể đánh giá cao. Và vì mọi người sẽ luôn cần một nơi để ở, bất động sản có xu hướng giữ giá trị của nó miễn là bất động sản được duy trì tốt và khu vực hấp dẫn.

2/ Chiến lược đầu tư bất động sản cho người mới bắt đầu

Không chỉ có một cách để bạn đầu tư vào bất động sản, vì vậy đừng lo lắng — bạn không cần phải cam kết mua cả một khu chung cư ngay lập tức! Dưới đây là bốn phương pháp đầu tư bất động sản chính cho người mới bắt đầu.

3/ Sở hữu bất động sản nhà ở cho thuê

Sẵn sàng để trở thành một chủ nhà? Đầu tư vào bất động sản cho thuê có thể là một cách tuyệt vời để đảm bảo thu nhập cố định hàng tháng Bạn có thể mua bất cứ thứ gì từ một ngôi nhà, một căn hộ chung cư hoặc một nhà kho. Sau đó, bạn có thể cho người khác thuê. Đầu tư vào bất động sản nhà ở có thể có nhiều hình thức. Nó có thể đơn giản như cho thuê một phòng trống hoặc phức tạp như mua và chuyển nhượng một ngôi nhà để kiếm lời.

Ưu điểm của việc sở hữu bất động sản cho thuê

• Tài sản dài hạn và có thể tăng giá trị theo thời gian

• Tạo ra dòng tiền đáng cố định hàng tháng

• Có thể linh hoạt bán hoặc sử dụng tài sản cho việc khác

Nhược điểm của việc sở hữu bất động sản cho thuê

• Giả sử rủi ro - tài sản có thể không được thuê một cách nhanh chóng, tài sản có thể mất giá trị

• Bạn chịu trách nhiệm cho các chi phí như sửa chữa, bảo hiểm,…

• Có thể là một quá trình dài và tốn kém để mua nhà cho thuê

4/ Cải tạo nhà cũ

Ý tưởng về cải tạo những ngôi nhà cũ lại mang đến một cách hoàn toàn khác về quyền sở hữu tài sản. Mua nhà hoặc tài sản cần cải tạo, dành thời gian sửa sang để nâng cao giá trị, sau đó quay lại và đưa ra thị trường với giá cao hơn.

Ưu điểm

• Cực kỳ thực tế, Tiềm năng lợi nhuận cao.

• Sẽ khá dễ dàng với những người đã có kinh nghiệm liên quan hoặc xây dựng, sơn, hệ thống ống nước,…

Nhược điểm

• Khá nhiều rủi ro tài chính — việc sửa chữa có thể tốn kém hơn dự kiến

• Có thể mất nhiều thời gian hơn để bán

• Sẽ phát sinh khá nhiều việc và thời gian để cải tạo ngôi nhà và chuẩn bị bán

• Không phải là một ý kiến hay nếu bạn không có nhiều kỹ năng hoặc mối liên hệ phù hợp để đảm bảo rằng công việc sẽ được hoàn thành nhanh chóng, chi phí hợp lý.

5/ Bất động sản thương mại

Bất động sản thương mại là mặt bằng do doanh nghiệp thuê hoặc cho thuê. Một tòa nhà văn phòng được thuê bởi một doanh nghiệp, một trạm xăng, một trung tâm mua sắm với một số cơ sở kinh doanh độc đáo và nhà hàng cho thuê đều là những ví dụ về bất động sản thương mại. Trừ khi doanh nghiệp sở hữu chính tài sản đó, mỗi doanh nghiệp sẽ trả tiền thuê cho chủ sở hữu tài sản đó.

Bất động sản thương mại có xu hướng thời gian thuê dài hơn và có thể yêu cầu nhiều tiền thuê hơn bất động sản nhà ở, điều này có nghĩa là thu nhập lâu dài hơn và ổn định hơn cho chủ sở hữu bất động sản. Nhưng họ cũng có thể yêu cầu các khoản thanh toán trước và chi phí quản lý tài sản cao hơn.

6/ Đất thô

Các nhà đầu tư thường mua đất để phát triển thương mại hoặc nhà ở.

Tuy nhiên, việc mua đất để phát triển cần phải nghiên cứu sâu vào thị trường, đặc biệt nếu bạn có kế hoạch phát triển bất động sản cho mình. Loại hình đầu tư này phù hợp nhất với những người có số vốn lớn để đầu tư và có kiến thức sâu rộng về bất động sản - quy chuẩn xây dựng, quy định phân khu, vùng đồng bằng ngập lụt - ngoài ra còn có hiểu biết về thị trường cho thuê nhà ở và thương mại tại địa phương.

Bất động sản đã được chứng minh là một phương tiện đầu tư rất thành công hết lần này đến lần khác. Tuy nhiên, đối với những người mới có thể sẽ có một vài thách thức.

Tin tuyệt vời ở đây là bất kỳ ai cũng có thể học cách đầu tư vào bất động sản - bạn chỉ cần dành thời gian để nghiên cứu. Đó là lý do tại sao chúng tôi tổng hợp hướng dẫn này dành cho người mới bắt đầu như bạn