6 min read

Lời khuyên cho các cặp vợ chồng trẻ khi mua nhà tại Tp. Hồ Chí Minh

Lời khuyên cho các cặp vợ chồng trẻ khi mua nhà tại Tp. Hồ Chí Minh

Một trong những giấc mơ của một cặp vợ chồng mới cưới chắc hẳn là mua nhà cùng nhau. Thông thường, đây sẽ là trải nghiệm lần đầu tiên của cả hai. Đây cũng có thể là một trong những giao dịch mua đắt nhất mà các bạn sẽ thực hiện.

Không có gì ngạc nhiên khi nhiều cặp vợ chồng trẻ lúng túng trước vô vàn sự lựa chọn trên thị trường như hiện nay. Do đó, cần phải xem xét kỹ lưỡng và chuẩn bị sẵn sàng để đưa ra những quyết định khôn ngoan hơn và hy vọng có thể tránh mua phải một căn nhà không như mơ hoặc nhiều hơn khả năng chi trả của bạn.

Đừng lo sợ vì bài viết này sẽ chỉ ra một số điều quan trọng mà tất cả các cặp uyên ương trẻ phải biết trong quá trình tìm kiếm tổ ấm mơ ước của mình.

1/ Sự ưu tiên cho một ngôi nhà mới

Không giống như một chiếc ô tô hay một chiếc máy giặt, việc chọn nhầm nhà hoặc mua nhầm nhà là một quyết định có thể ảnh hưởng đến gia đình bạn trong nhiều năm hoặc thậm chí nhiều thập kỷ. Do đó, bước đầu tiên khi bạn mua nhà là xác định nhu cầu một cách thiết thực. Kích thước và thiết kế của một ngôi nhà là một ưu tiên rất phổ biến và rất quan trọng đối với các cặp đôi.

Tuy nhiên, điều quan trọng không kém là nơi mà ngôi nhà tọa lạc. Đối với một số người, sẽ muốn nó gần với các tuyến đường chính, nơi làm việc hoặc những trường học tốt. Trong khi một số người khác đang tìm kiếm các khu vực có thuế bất động sản thấp hay một số thích những ngôi nhà có số lượng phòng ngủ và phòng tắm nhất định. Một mối quan tâm khác là tìm kiếm những khu vực có an ninh tốt.

Còn nếu bạn quan tâm về vấn đề sinh thái có thể những ngôi nhà có sử dụng năng lượng mặt trời hoặc đủ không gian sân vườn sẽ thu hút bạn. Bất kể sự ưu tiên của bạn là gì, thì các bạn cũng cần lập danh sách những gì quan trọng và thu hẹp phạm vi tìm kiếm của cho phù hợp.

2/ Nghiên cứu và săn lùng thị trường Bất động sản ở TP Hồ Chí Minh

Một khi các cặp đôi đã quyết định sở thích của mình một ngôi nhà trong tương lai, bước tiếp theo là nghiên cứu sâu xem ngôi nhà nào phù hợp với yêu cầu của các bạn. Thời đại của Internet sẽ giúp  việc này trở nên dễ dàng hơn nhiều so với trước đây. Có rất nhiều trang web liệt kê các thông tin về các dự án bất động sản ở các khu vực TP Hồ Chí Minh.

Thông tin này khá chi tiết bao gồm như: hình ảnh của bất động sản và số liệu thống kê về diện tích sân, bố trí và không gian tầng bên trong, cũng như giá tiềm năng của ngôi nhà. Ngoài ra, nhiều số liệu bao gồm thống kê an ninh, xếp hạng các trường học địa phương, xếp hạng thất nghiệp, tất cả đều liên quan đến khu vực lân cận của ngôi nhà đó. Ngoài ra, bạn cũng nên tìm hiểu thông tin về tình trạng giao thông trong khu vực.

Sau khi xem xét và lựa chọn được ngôi nhà mà bạn thích, bạn nên đến thăm khu vực của ngôi nhà để tận mắt kiểm tra những thông tin mà bạn đã tìm hiểu được trước đó. Một mẹo giúp bạn có được những thông tin hay những trải nghiệm thật về ngôi nhà đó là  nói chuyện với những người hàng xóm tương lai. Điều này sẽ rất hữu ích để giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn. Quan trọng nhất là người mua cần phải kiểm tra lịch sử về việc bảo trì và xây dựng của dự án.

3/ Tìm đúng đại lý Bất động sản

Ngoài việc nghiên cứu ngôi nhà lý tưởng, các cặp đôi nên thuê một đại lý bất động sản uy tín để giúp các bạn tìm kiếm. Các đại lý bất động sản là những chuyên gia biết cách thu thập thông tin chuyên sâu về bất động sản và hướng bạn đến đúng ngôi nhà tiềm năng nhất. Các đại lý bất động sản có thể có kiến thức về lĩnh vực mà các bạn không có, bao gồm kinh nghiệm thương lượng mức giá rẻ hơn nhiều so với giá niêm yết trên thị trường.

Các đại lý bất động sản cũng có thể phát hiện ra những vấn đề pháp lý đối với ngôi nhà đó. Điều này bao gồm các khoản tiền thuế hoặc các vấn đề khác có thể làm bạn vướng vào rắc rối. Một ưu điểm nữa đó chính là đại lý bất động sản sẽ thay bạn xử lý rất nhiều thủ tục giấy tờ liên quan đến việc mua nhà. Chìa khóa để làm việc với một đại lý bất động sản là tìm một đại lý có kinh nghiệm và nổi tiếng về năng lực. Bạn cũng nên tham khảo người than bạn bè để lựa chọn được đúng đại lý nhé.

4/ Kiểm soát Tài chính

Hãy xem xét vấn đề tài chính hoặc khả năng có thể chi trả cho một căn hộ là bao nhiêu. Trường hợp nếu các bạn đã đủ tiền thì mọi việc trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Tuy nhiên, các cặp vợ chồng trẻ tài chính còn hạn hẹp thì để có thể mua nhà, các bạn  nên bắt đầu quản lý tài chính của mình.

à điều quan trọng là các bạn phải xem xét kỹ cách chi tiêu để đảm bảo rằng có thể thanh toán các hóa đơn khi trở thành chủ nhà.