5 min read

Lý do bạn nên thuê đại lý môi giới Bất động sản khi mua nhà

Lý do bạn nên thuê đại lý môi giới Bất động sản khi mua nhà

Tài sản khi mua một ngôi nhà mới. Hầu hết các ngôi nhà đang được bán sẽ có một đại lý đại diện cho người bán, thường được gọi là đại lý niêm yết hoặc đại lý người bán. Trách nhiệm chính của các đại lý niêm yết là đảm bảo quyền lợi tốt nhất của người bán.

Vậy làm thế nào để người mua đảm bảo quyền lợi tốt nhất của họ? Đơn giản, thuê một đại lý người mua. Có một số lý do tại sao điều cực kỳ quan trọng là khi bạn mua một ngôi nhà, bạn phải thuê một đại lý người mua. Vì đại lý người mua đang tìm kiếm lợi ích tốt nhất cho người mua, họ sẽ giúp đảm bảo người mua nhận được thỏa thuận tốt nhất có thể.

Dưới đây là những lý do hàng đầu để thuê người mua khi mua nhà. Hiểu được những lý do này sẽ giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn cho ngôi nhà mơ ước của mình.

1/ Chuyên môn về Bất động sản

Cho dù bạn đang mua căn nhà đầu tiên hay căn nhà thứ mười rất có thể bạn không hoặc không có thời gian xem xét các căn nhà hàng ngày. Một đại lý BĐS thành công đang xem xét hàng chục ngôi nhà mỗi tuần. Một lý do tuyệt vời khác để thuê một đại lý BĐS khi mua nhà là vì họ biết chú trọng vào điều gì khi xem nhà.Có những dấu hiệu nhất định khi mua nhà nhiều điều bạn có thể không biết.

Một đại lý BĐS có kinh nghiệm người xem xét các ngôi nhà ngày này qua ngày khác sẽ có thể xác định các vấn đề tiềm ẩn trong một ngôi nhà một cách tương đối dễ dàng.

Với tư cách là người đại diện cho người mua nhiệm vụ của người môi giới là chỉ ra các vấn đề tiềm ẩn và đáp ứng các nhu cầu của bạn như:

- Vị trí bạn cần tìm nhà?

- Có gần trường học, chợ, bệnh viện không?

- Loại hình sản phẩm định mua (Nhà liền kề, chung cư, biệt thư,… )

- Thiết kế, nội thất chất lượng ra sao?

- Giao thông, tiện ích xung quanh như thế nào?

2/ Đại lý BĐS am hiểu thị trường

Khi mua nhà, điều quan trọng là phải hiểu giá trị thị trường của ngôi nhà và cách so sánh các tài sản. Một đại lý có kinh nghiệm sẽ có thể tiến hành nghiên cứu và cung cấp cho bạn nhiều dữ liệu về tình trạng hiện tại của thị trường.

Ngoài ra, họ sẽ có thể tư vấn cho bạn nếu một ngôi nhà bạn đang xem có giá cao hơn giá trị thị trường hoặc thấp hơn. Điều này giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt hơn về việc mua bất động sản của mình. Đại lý người mua có thể giúp đánh giá & cấp vốn an toàn thế giới tài chính bất động sản có thể rất khó hiểu và phức tạp.

Một điều cần mong đợi khi bạn thuê một môi giới BĐS khi mua nhà là giúp đánh giá và đảm bảo nguồn tài chính tốt nhất cho trường hợp của bạn. Đại lý BĐS có thể giúp bạn cân nhắc qua các lựa chọn tài chính khác nhau và giúp bạn quyết định loại thế chấp nào là tốt nhất.

Ngoài việc giúp bạn hiểu các lựa chọn khác nhau, một đại lý BĐS sẽ có thể giúp bạn đảm bảo tài chính thông qua một nhà môi giới thế chấp.

3/ Bạn sẽ được hưởng lợi từ kỹ năng đàm phán của họ

Một lợi ích to lớn mà bạn sẽ nhận được khi thuê đại lý người mua là họ đang đàm phán thay mặt bạn. Tùy thuộc vào ngôi nhà bạn định mua và tình trạng hiện tại của thị trường bất động sản địa phương của bạn, việc có một nhà đàm phán bất động sản hàng đầu có thể rất quan trọng.

Một người đàm phán có kinh nghiệm có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong việc hoàn tất giao dịch mua của bạn và thậm chí có thể giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn. Nếu bạn không thuê một đại lý BĐS bạn sẽ phải tự mình thực hiện các cuộc đàm phán. Trong ví dụ về việc mua một căn nhà được định giá quá cao rất có thể phần lớn người mua không biết cách đưa ra lời đề nghị đối với một căn nhà được định giá quá cao.

Vì vậy, hãy cân nhắc lợi ích của việc có một nhà đàm phán giá khi bạn đã tìm được ngôi nhà ưng ý.

4/ Hỗ trợ thủ tục giấy tờ

Mua một ngôi nhà bao gồm nhiều thứ hơn là chọn một ngôi nhà và ký tên trên hợp đồng. Nếu việc đọc và hiểu các hợp đồng dài 15 trang và các phụ lục không gây khó khăn cho bạn thì việc thuê một đại lý bất động sản sẽ rất hữu ích.

Mặc dù hợp đồng sẽ được nhân viên bán hàng giải thích quy trình, nhưng việc có người hướng dẫn bạn các thủ tục giấy tờ và đưa ra lời khuyên có thể đem lại nhiều lợi nhất cho bạn.

Tại sao bạn lại muốn làm tất cả công việc này khi bạn có thể nhờ ai đó giúp bạn? Làm việc với một nhà Môi giới bất động sản có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc cũng như tránh được những rủi ro không đáng có.