3 min read

Cách tìm kiếm cơ hội mua nhà đất tốt nhất dịp Tết Nguyên Đán

Cách tìm kiếm cơ hội mua nhà đất tốt nhất dịp Tết Nguyên Đán
Lựa chọn cơ hội đầu tư mua nhà trước Tết Nguyên Đán.

Có sẵn hơn 4 tỷ đồn, làm sao để tìm kiếm cơ hội mua nhà tốt nhất?

Vậy nên, nếu bạn đang có khoảng 4 tỷ đồng và đang tìm kiếm cơ hội đầu tư, thời điểm trước Tết Nguyên đán, thởi điểm này có thể là lựa chọn khá tốt. Tuy nhiên, bạn cần phải tìm hiểu kĩ hơn về thị trường và chọn phân khúc bất động sản phù hợp với nhu cầu và tài chính của mình.

Theo dữ liệu từ Tổng cục Thống kê (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), GDP năm 2022 dự kiến tăng 8,02% so với năm trước, đây là mức tăng cao nhất trong giai đoạn 2011-2022. Hoạt động sản xuất kinh doanh đang dần tăng trưởng, chứng tỏ chính sách phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội của Chính phủ đang hiệu quả. Trong năm 2023, với sự cải thiện về room tín dụng và sửa đổi luật liên quan đến bất động sản, dự báo cho thấy thị trường sẽ dần phục hồi.

Dự đoán thị trường của chuyên gia

Theo chuyên gia kinh tế TS. Nguyễn Trí Hiếu, giai đoạn đầu năm 2023 có thể vẫn khó khăn nhưng tết cuối năm 2023, thị trường bất động sản sẽ phục hồi. Nhà đầu tư có thể tìm kiếm cơ hội đầu tư trước Tết Nguyên đán, nhưng cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng về thị trường và chọn phân khúc bất động sản phù hợp với nhu cầu và tài chính của mình.

Anh Nguyễn Hưng, một nhà đầu tư tại Hà Nội, đang có khoảng 4 tỷ đồng và muốn tìm kiếm một bất động sản để đầu tư thay vì gửi tiết kiệm ngân hàng. Tuy nhiên, vì chưa có nhiều kinh nghiệm về đầu tư bất động sản, anh Hưng đang băn khoăn có nên "xuống tiền" đầu tư trước Tết Nguyên đán để đón "sóng" phục hồi hay không?

Lời khuyên đầu tư mua nhà từ chuyên gia

Chuyên gia bất động sản Trần Khánh Quang cho rằng, nếu có sẵn tiền mặt để mua bất động sản thì nên mua trước Tết. Điều này vì những bất động sản cần bán trước Tết Nguyên đán thường là do người bán cần tiền nên sẽ chấp nhận giảm giá.

Tuy nhiên, anh Hưng cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng về thị trường và chọn phân khúc bất động sản phù hợp với nhu cầu và tài chính của mình trước khi quyết định đầu tư.
Trong thời gian tới, thị trường bất động sản sẽ phục hồi theo tín hiệu về chính sách và room tín dụng mới. Chuyên gia Trần Khánh Quang cho biết, Tết Nguyên đán là thời điểm tốt để mua bất động sản vì giá có thể rẻ hơn. Tuy nhiên, để tìm được sản phẩm tốt về vị trí và không gian phát triển, nhà đầu tư cần có kinh nghiệm và kỹ năng chọn lựa.

Trong năm 2023, thị trường bất động sản sẽ tăng trưởng, nhưng nhà đầu tư vẫn cần thận trọng trong việc chọn bất động sản để đầu tư. Chuyên gia Trần Khánh Quang cho biết, mua bất động sản trước Tết Nguyên đán có thể giúp đạt lợi nhuận cao nếu chọn đúng sản phẩm về vị trí, hạ tầng và không gian phát triển tốt sau này. Tuy nhiên, ông Quang cũng khuyến cáo nhà đầu tư chọn giá tốt, giảm khoảng 10% so với giá niêm yết.

Trong khi đó, Tổng giám đốc DKRA, ông Phạm Lâm cho rằng, thị trường sẽ chỉ có cơ hội hồi phục mạnh mẽ đối với các phân khúc nhà ở giá rẻ, nhà ở xã hội, bất động sản gắn liền với đất có vị trí tốt, pháp lý hoàn chỉnh và giá hợp lý.