6 min read

Tuyệt chiêu mặc cả để mua được nhà "giá hời"

Tuyệt chiêu mặc cả để mua được nhà "giá hời"

Bạn đang tự hỏi làm thế nào để đưa ra một lời đề nghị thương lượng về giá khi mua một ngôi nhà?

Bạn đang ở đúng chỗ!Bất kể tình trạng của thị trường bất động sản như thế nào, điều đặc biệt quan trọng là phải đảm bảo bạn mua nhà với một mức giá hợp lý. Tuy nhiên, làm thế nào để bạn biết rằng bạn đang nhận được một mức giá tốt - ngay cả trong một thị trường chặt chẽ - trước khi bạn mặc cả?

Hãy đảm bảo bạn không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nào để mặc cả và đưa ra quyết định đầu tư hợp lý. Những tuyệt chiêu sau đây sẽ chỉ cho bạn cách để có được một thỏa thuận tuyệt vời khi mua một ngôi nhà.

1/ Nắm bắt thông tin giá đất từng khu vực

Ở một thị trường bất động sản cạnh tranh như TP Hồ Chí Minh, giá bán thay đổi đáng kể ở từng khu vực, tùy thuộc vào chất lượng của cổ phiếu nhà ở và vị trí gần với các trường học, siêu thị hoặc phương tiện công cộng.

Nếu như khu vực mà bạn đang nhắm tới có nhu cầu cao thì việc đàm phán với người bán sẽ khá khó khăn. Nhưng nếu bạn “đọc” được thị trường giá nhà ở khu vực này bạn có thể đưa ra được mức giá chốt hợp lý và dễ dàng hơn để đi đến một thỏa thuận thành công.

2/ Tìm hiểu và nắm bắt tâm lý của người bán

Đây là một trong những cách dễ nhất để giúp bạn thương lượng với người bán một cách có lợi nhất, mua được giá rẻ nhất. Tất cả những gì bạn phải làm chỉ là khiến người bán thích bạn.Thu hút cảm xúc của người bán bằng cách giải thích lý do tại sao bạn muốn mua nhà. Và từ những câu chuyện đó bạn có thể biết được động cơ bán của chủ nhà.

Nếu như chủ nhà cần bán gấp vì nợ nần, phá sản và quá cần tiền thì lúc này bạn có thể dìm giá hoặc trả giá thấp. Ngoài ra, có thể giúp bạn tránh trường hợp bị lừa đảo. Bởi những lý do mập mờ có thể là do ngôi nhà đang gặp vấn đề mà người bán không hề muốn bạn biết điều đó.

3/ Chê bai dù thực sự bạn rất thích ngôi nhà này

Đúng vậy, bạn không nên tỏ vẻ rất thích ngôi nhà này và đặt cọc ngay từ đầu. Như vậy chủ nhà sẽ nắm thóp và bạn sẽ không có cơ hồi để được giảm giá nữa. Ngược lại, dù có thích đến đâu hãy tìm ra những lỗivà chê bai chúng.Cách này khá hiệu quả nếu như bạn khéo léo để không làm cho chủ nhà bực mình nhé.

4/ “Im lặng là vàng”

Im lặng là một công cụ mạnh mẽ để đưa quả bóng trở lại sân của bạn. Ngay sau khi người bán đưa ra một đề nghị phản đối, chỉ cần giữ im lặng. Nếu người bán là một người nghiệp dư, họ thường sẽ cảm thấy không thoải mái và cố gắng biện minh cho việc không chấp nhận giảm giá. Điều này làm cho những đề nghị về các ưu đãi tiếp theo của bạn có nhiều khả năng được chấp nhận.

5/ Xem xét về lỗi phong thủy

Không có ngôi nhà nào thực sự hoàn hảo. Nếu thực sự quá bí và không có cách nào để mặc cả, hãy tìm hiểu về phong thủy của căn nhà. Bạn có thể nói rằng không hài lòng vì một chuyên gia phong thủy nào đó tư vấn hướng của ngôi nhà không hợp tuổi của bạn. Tin tôi đi, bạn có thể trả giá ngôi nhà với giá thấp hơn lên tới 30%.

6/ Mặc cả kéo dài thời gian thanh toán nhiều đợt

Theo kinh nghiệm của các chuyên gia bất động sản có kinh nghiệm thì việc kéo dài thời gian thanh toán cũng là một cách để mặc cả khi mua nhà.

Nếu chủ nhà bán nhà với lý do cần tiền gấp thì bạn có thể thương lượng thanh toán sớm sẵn sàng có tiền mặt và sẵn sàng đặt cọc ngay nếu ưng ý giá họ đưa ravà lúc này đề nghị ưu đãi về giá sẽ dễ dàng được chấp nhận.

Còn nếu chủ nhà không vì tài chính thì bạn không nên quá dồn dập bởi bất động sản là tài sản có giá trị lớn.

7/ Chia sẻ các thủ tục hành chính với chủ nhà

Sau những gì bạn đã làm nhưng chủ nhà vẫn nhất quyết không giảm giá. Lúc này bạn hãy chia sẻ với thái độ chân thành những suy nghĩ và lý do muốn mua căn nhà này. Ngoài ra, chia sẻ với chủ nhà về các chi phí hành chính. Chủ nhà có thể sẽ cân nhắc giảm giá cho bạn nếu thấy được thiện chí muốn mua nhà của bạn.

8/ Lựa chọn thời điểm thích hợp

Vào các thời điểm cuối năm, thị trường bất động sản hoạt động rất sôi nổi. Đặc biệt, đó là tâm lý an cư đón Tết của người Việt nên giai đoạn này mọi người rất dễ rót tiền để mua nhà đất.  

Với tâm thế của chủ nhà muốn bán hết những sản phẩm “tồn kho” để có thể cung cấp những sản phẩm mới phù hợp với thị trường năm mới hơn. Chính vì thế, chủ nhà chắc hẳn sẽ tung ra nhiều ưu đãi hấp dẫn như: không lãi suất, bốc thăm trúng thưởng, chiết khấu cao,… nhằm thu hút sự chú ý và kích cầu người mua.

Trên đây là những chia sẻ từ những chuyên gia bất động sản có kinh nghiệm và từ những người mua nhà khác. Chúc bạn tìm được những tuyệt chiêu mặc cả để mua được căn nhà mơ ước.